Có thể kiếm tiền từ blog miễn phí trên blogspot - blogger không ?

Câu hỏi được nhiều blogger mới hay hỏi nhất là "Tôi có thể kiếm tiền từ blog của mình bằng tên miền miễn phí từ blogspot - blogger không?". Dưới đây là đôi điều suy nghĩ vu vơ.

Viết blog kiếm tiền có khó không ?

Theo Lâm thì khó, nhưng ngắn hạn, bởi vì viết blog là công việc khó nhất trên thế giới để kiếm tiền.
Có thể kiếm tiền từ blog miền phí trên blogspot - blogger không ?

Để bắt đầu một blog là rất dễ dàng. Sơn Lâm khuyên bạn nên chọn blogger có lưu trữ miễn phí trên google và hàng tấn tùy chỉnh. Ngay cả một người như tôi không có kiến thức kỹ thuật cũng có thể tạo ra một blog được tùy chỉnh tốt bằng cách mua một chủ đề tuyệt vời và điều chỉnh nó. Hoặc đơn giản bạn có thể tải về mẫu teamplate blogspot trên mạng, rồi chỉnh sửa lại một chút là rất OK.

Nếu bạn muốn buôn bán cái gì đó trên blog của bạn thì sao? Mọi người sẽ nói với bạn nhiều điều ngớ ngẩn như bạn có thể nhận được rất nhiều đơn hàng bán từ gu gồ ADS và Fcaebook. Rất tốn chí phí quảng cáo, liệu ai sẽ nhấp vào đó. Nếu bạn chia sẻ trên Facebook, có thể một số bạn bè nhấp vào liên kết của bạn, nhưng để ủng hộ cho vui thôi.

Có rất nhiều blog được lập chỉ mục trên Google. Bạn có thể làm gì để blog của mình lên đỉnh Gu Gồ ?


Tốt. Bạn có thể đăng ký google adsense, kết hợp song song với các mạng marketing online, tất nhiên từng đó sẽ không biến bạn thành tỉ phú trong chớp mắt.

Vậy có Blog nào đang dùng blogspot nổi tiếng ở Việt Nam ?
Moquocte .com một blog chuyên về chính trị quân sự
Bloghong .com chuyên về IT 
..... 
Sơn Lâm IT có khoảng 200 người truy cập mỗi ngày từ tìm kiếm Google. Lâm vẫn kiếm tiền với Google Adsense. Lâm chỉ nhận được 1 hoặc 2 lần nhấp mỗi ngày, tuy ít nhưng có thể giết thời gian rảnh rất tốt và quan trọng là rất phê.
Tóm lại, giống như ai đó từng nói, Kiếm tiền là rất khó, bạn phải làm việc chăm chỉ. Không có đường tắt nào cả. Thỏa sức đam mê.

Comments