Tổng hợp 3 cách sửa lỗi ảnh thumbnail bị mờ trong Blogspot - 99% thành công

Nếu thấy ảnh thumbnail blogspot bị mờ và bạn muốn Sửa lỗi ảnh Thumbnail bị mờ cho Blogspot thì bạn đã tìm đúng bài thủ thuật rồi, hôm nay sonlamit.com chia sẻ 3 cách Sửa lỗi ảnh thumbnail bài viết trên trang chủ bị mờ cho Blogger.
Tổng hợp 3 cách sửa lỗi ảnh thumbnail bị mờ trong Blogspot 99% thành công
Tổng hợp 3 cách sửa lỗi ảnh thumbnail bị mờ trong Blogspot
Nguyên nhân dẫn đến thumbnail blogspot bị mờ là do mặc định blogspot chỉ hiển thị thumbnail ở độ phân giải 72x72 px, khi bạn phóng to thumbnail bằng css sẽ bị vỡ hình dẫn đến thumbnail bị mờ, càng resize thumbnail css càng lớn thì độ nét ảnh giảm do đó thumbnail càng mờ hơn.

Để khắc phục Sửa lỗi ảnh Thumbail bị mờ trong blogspot có 3 cách sau đây:

Lưu ý: thử lần lượt từng cách một, nếu không được thì đổi sang cách khác, vì thumbnail có liên quan đến thiết kế teamplate mặc định hay teamplate tải vu vơ trên mạng nữa.
Lưu teamplate trước khi sửa, đề phòng lỗi teamplate không khắc phục được.

CÁCH 1: sửa độ nét thumbnail thông qua code mặc định blogspot

Vào Chủ Để -> chỉnh sủa HTML -> tìm đến đoạn code sau S72 hoặc S72-C.
Blogspot sẽ dùng mã hóa S72 hoặc S72-C để resize ảnh, bạn tìm thấy dòng này trong code và thay tất cả nó bằng: S72-c-k-no, bấm lưu và kiểm tra. Nếu chưa được làm cách 2.

CÁCH 2: thay đổ độ phân giải thumbnail bằng firstimage của blogspot.

Firstimage tức là blogspot sẽ lấy ảnh đầu tiên trong bài viết làm ảnh thumbnail do đó sẽ thay đổi độ mờ của thumbnail tốt hơn.
Cách làm như sau: trong Chỉnh sủa HTML tìm đến đoạn data:post.thumbnnailurl , thay thế tất cả nó thành đoạn data:post.firstimageurl , vậy là xong.
Lưu ý trong nhiều mẫu teamplate sẽ có đoạn code khác như data:postfirstimageurl hoặc data:post.first_image_url vân vân, các bạn phải thay thế cho đúng mới được.

CÁCH 3: Sửa lỗi ảnh thumbnail mờ bằng đoạn scrip chèn vào body của blogspot.

Ở đây mình chia sẻ 2 đoạn scrip thông thường sử dụng tốt tải nhanh hình ảnh thumbnail rõ nét phù hợp đa số mẫu teamplate blogspot.
Vào Chỉnh sửa HTML -> tìm đến đoạn code </body> rồi dán một trong 2 đoạn scrip sau vào trên </body>
Đoạn scrip 1:
  <!-- sua loi size thumbnail sonlamit.com--><script type='text/javascript'>//<![CDATA[ $(document).ready(function() {   var rong = 200;
var cao = 150;   $('#PopularPosts1, #Blog1, #related-posts').find('img').each(function(n, image){     var image = $(image);     image.attr({src : image.attr('src').replace(/s\B\d{2,4}/,'s' + rong + '-h' + cao +'-c')});     image.attr('width',rong);     image.attr('height',cao);   }); });//]]>
</script>
Đoạn scrip 2:
    <!---sua loi size thumbnail sonlamit.com---><script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
$(document).ready(function() {$('#main img').attr('src', function(i, src)
{return src.replace( 's72-c', 's640' );});});
//]]>
</script>
Như vậy Sơn Lâm IT chia sẻ 3 cách để sửa lỗi thumbnail bị mờ trong blogspot, với 3 cách trên phù hợp với 98% mẫu teamplate nhiều người dùng, Hãy thử lần lượt từng cách cho phù hợp nhé, NẾU ẢNH THUMBNAIL VẪN BỊ MỜ HÃY BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI NHÉ.

Comments